10 cách đổi tên ý nghĩa cho con cần quan tâm

Ngôn chí gắn liền với hơi thở thời đại, mỗi thời kỳ có đặc điểm chính trị riêng, ảnh hưởng đến hoài bão và lý tưởng cũng như phong

Việc đổi tên sẽ tạo cho con bạn những tên hay, tên đẹp, phù hợp với nguyện vọng của cá nhân cũng như gia đình. Dưới đây là 10 cách đổi tên cơ bản:
1. Đổi tên theo ý muốn của người thân
Ý nguyện mong muốn của ông bà cha mẹ hết sức sâu nặng. Cho nên, nhiều tên gọi nói lên lòng mong mỏi, ước vọng, ý nguyện của cha mẹ hướng tới con cái.
2. Nhờ người khác đổi tên
Việc nhờ người khác đổi tên cũng là trường hợp tương đối phổ biến. Người đổi tên có thể là người học rộng tài cao, cũng có thể không có chức vụ gì trong cuộc sống. Tuy nhiên, người được nhờ đặt tên họ sẽ đem lại những điều tốt lành nhất cho tên mới đó.
3. Đổi tên bằng địa danh
Thói quen lựa chọn địa danh đặt tên cho con đã có từ khá lâu. Một số địa danh gắn với rất nhiều kỷ niệm của cha mẹ. Vì vậy, những người này muốn con là niềm gửi gắm sự lưu luyến, nhớ thương nên đặt tên con theo những địa danh đã từng đi qua, mong muốn mọi điều tốt đẹp nhất đến với con.
4. Đổi tên theo quê quán
Mỗi người sinh ra đều có quê hương, nơi chôn nhau cắt rốn, nơi nuôi ta lớn lên, nuôi dưỡng tâm hồn và ước mơ của mỗi người. Chính vì vậy, việc chọn quê quán để đổi tên mang nhiều ý nghĩa đẹp.

5. Đổi tên để làm nổi bật nét độc đáo
Đàn ông luôn mong muốn thể hiện chí hướng và tinh thần tiến thủ rộng lớn, cao xa. Tên gọi theo phương thức này vừa mang tính thẩm mĩ, vừa thể hiện trạng thái ganh đua quyết liệt trong cuộc sống của đấng nam nhi trong xã hội.
6. Đổi tên bằng văn từ thi ca
Lấy tên từ văn chương đòi hỏi người đặt có trình độ văn hóa sâu rộng và những biểu hiện nhất định về văn hóa. Theo đà phát triển xã hội, người ta thích đổi tên mang ý nghĩa văn chương sinh động.
7. Đổi tên theo chí hướng
Ngôn chí gắn liền với hơi thở thời đại, mỗi thời kỳ có đặc điểm chính trị riêng, ảnh hưởng đến hoài bão và lý tưởng cũng như phong cách đổi tên của con người.
8. Đổi tên hướng tới cuộc sống mới
Có người đổi tên cho phù hợp với môi trường xã giao và công việc mới. Người ta đổi tên nhằm hướng tới lý tưởng hay những mỹ cảm của cuộc sống.
9. Đổi tên cho hài âm
Có những tên gọi không hay, hàm chứa ý nghĩa thô kệch. Vì vậy, nhiều người thay bằng những cái tên gần âm, mang nghĩa thanh cao, nho nhã hơn.
10. Đổi tên bằng cách tăng giảm chữ
Đây là cách đổi tên thường thấy. Họ thêm vào hoặc bớt đi tên cũ để thành một tên mới mang ý nghĩa mới độc đáo, mới mẻ hơn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *